7 Cách tiết kiệm nước hiệu quả bạn nên biết

Bạn đang đau đầu vì hóa đơn tiền nước mỗi tháng? Bạn băn khoăn không hiểu vì sao tổng lượng nước sinh hoạt của gia đình bạn lại quá cao? Bạn muốn tiết kiệm năng lượng hơn để góp phần bảo vệ môi trường? 

Với 7 Cách tiết kiệm nước hiệu quả dưới đây bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi đóng tiền nước, lại có thể chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.

1. Giới hạn thời gian tắm

  by VAP ARQUITECTOS

 

Trong mỗi gia đình, lượng nước sử dụng cho việc tắm rửa nhiều thứ 3 (sau bồn cầu và máy giặt). Mỗi phút sử dụng vòi hoa sen chảy mạnh, bạn đã tiêu tốn tới 20 lít nước. Như vậy, với khoảng thời gian tắm trung bình 5 phút, bạn đã tiêu tốn 100 lít nước, 1 con số khổng lồ. Bởi vậy, việc tiết kiệm lượng nước sử dụng trong phòng tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 lượng nước đáng kể. Hãy bắt đầu với việc cắt giảm thời gian tắm, cùng với đó là đóng vòi nước khi không cần thiết. Hạn chế sử dụng nước nóng cũng giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn. 

2. Đóng vòi nước khi không sử dụng

  by VAP ARQUITECTOS

 

Một lời khuyên không bao giờ cũ trong việc tiết kiệm nước là đóng vòi nước khi không cần thiết. Vậy nhưng, vẫn có rất nhiều người giữ nước chảy khi đánh răng hoặc rửa tay, khiến lượng nước tiêu thụ tăng lên đáng kể. Chỉ cần đóng vòi nước khi đánh răng đã giúp bạn tiết kiệm 6 lít nước mỗi phút.

3. Thêm gợi ý tiết kiệm nước trong phòng tắm

 

Vòi hoa sen có lượng nước tiêu thụ phụ thuộc vào độ mạnh của dòng nước. Nước chảy càng mạnh, lượng nước tiêu thụ càng lớn. Vì vậy, hãy đặt 1 mức cài đặt cho vòi hoa sen nhà bạn để xác định độ mạnh nhất định, giúp bạn không sử dụng nước chảy quá mạnh. Ngoài ra, bạn có thể tái sử dụng nước dùng khi tắm cho việc xả bồn cầu hoặc tưới cây. 

4. Kiểm tra các điểm rò rỉ

  by VAP ARQUITECTOS

 

Nếu hóa đơn tiền nước tháng này của nhà bạn đang tăng đột biến. Rất có thể đã xuất hiện 1 điểm rò rỉ. Chắc chắn bạn cần xử lý càng nhanh càng tốt bởi những lỗ hổng này có thể càng ngày càng lớn khó kiểm soát. Bạn có thể thuê thợ sửa chữa điện nước tại nhà đến đến để khắc phục sự cố một cách nhanh nhất. Tránh tình trang rò rỉ nước kéo dài gây lãng phí.

5. Quy tắc sử dụng máy giặt và máy rửa bát

 Nhà bếp by PTC Kitchens

 

Khi sử dụng máy giặt và máy rửa bát, bạn nên tránh vận hành khi chưa đủ công suất. Dù bạn giặt 2 bộ quần áo hay 20 bộ quần áo, máy giặt vẫn cần tiêu thụ 1 lượng nước tương đương. Dẫn đến thiếu vận hành thiếu hiệu quả, gây lãng phí 1 lượng nước sạch lớn.

6. Tiết kiệm nước trong làm vườn và tưới cây

 Vườn by AMI ENVIRONMENT DESIGN/アミ環境デザイン

Khi tưới cây, hãy cố gắng sử dụng bình tưới thay vì vòi dẫn nước bởi bạn có thể không kiểm soát được lượng nước khi sử dụng vòi dẫn. Với vòi dẫn nước, bạn có thể tiêu tốn đến 1000 lít nước mỗi giờ sử dụng. 

Ngoài ra, thời điểm tưới cây cũng rất quan trọng. Vào buổi sáng, nhiệt độ mát hơn, bạn sẽ cần ít nước hơn khi tưới cây. Trong khi đó, tưới cây vào buổi chiều có thể gây nấm cho cây.

7. Tiết kiệm năng lượng chung

  by VAP ARQUITECTOS

Không chỉ nước, điện năng cũng rất cần được tiết kiệm trong mỗi hộ gia đình. Sử dụng nhiều điện năng có thể khiến bộ phận phát điện nóng hơn và cần nhiều nước hơn để làm mát. Bởi vậy, tiết kiệm điện không chỉ giúp tiết kiệm lượng nước sử dụng. Nó còn góp phần chung vào việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường của gia đình bạn. 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0913.115.608
thau rửa bể nước, thau rua be nuoc, thau rua be nuoc,chống thấm dột ,chống thấm tường nhà vệ sinh,thau rửa bể nước tại Hai Bà Trưngdua ben tre,nước tẩy rửa công nghiệp,thue xe cau