Mẹo sửa chữa đường ống nước đơn giản không cần gọi thợ

Tắc đường ống là một sự cố khá phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên việc gọi thợ sửa chữa điện nước tại nhà để thông tắc ống đôi khi rất tốn kém và tiêu hao nhiều thời gian. Trong những trường hợp “bí bách”, bạn hoàn toàn có thể tự tay sửa chữa đường ống nước nhà mình với những nguyên liệu cực đơn giản luôn sẵn có ở nhà bếp.

Các nguyên liệu có thể sử dụng:

– Giấm

– Chanh (cũng có tính axit như dấm nhưng mùi hương dễ chịu hơn)

– Baking soda

– Muối

– Hàn the

sửa chữa đường ống nước

Thợ sua chua dien nuoc tai ha noi

Bạn có thể chọn một vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp và trộn theo 1 trong 3 công thức sau:

1. ½ chén baking soda + ½ chén dấm

2. 1 chén baking soda + 1 chén nước chanh

3. ¼ chén hàn the + ¼ chén muối + ½ chén dấm

mẹo thông tắc đường ống nước

Cách thực hiện:

– Xả hết nước ở bồn rửa. Đây là bước đầu tiên rất quan trọng để hỗn hợp thông tắc phát huy hiệu quả nhanh hơn và tốt hơn.

– Đổ một ít dấm hay các chất tẩy rửa khác vào trong bồn để loại bỏ bớt các mảng bám.

– Đổ hỗn hợp thông tắc vào đường ống, đậy nắp và để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 30 phút. Trong thời gian này, hỗn hợp sẽ sủi bọt và ăn mòn các chất gây tắc nghẽn.

– Sử dụng thụt cao su để hút thông đường ống. Dùng đầu cao su của thụt bịt chặt miệng ống, sau đó nhẹ nhàng đẩy thụt lên xuống một cách đều đặn.

– Sau khi sử dụng thụt, dùng móc để kéo hết rác còn tắc ra khỏi đường ống. Bạn có thể tận dụng móc treo quần áo bằng thép hoặc dụng cụ thông tắc đường ống dạng dây.

Xem thêm : sửa chữa điện nước tại đống đa

– Xả đường ống bằng nước nóng. Nếu nước vẫn còn thoát chậm, lặp lại quy trình. Bạn cũng có thể đậy nắp đường thoát nước, đổ đầy nước vào bồn rồi mở nắp. Áp suất sẽ giúp việc thoát nước được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

mẹo thông tắc đường ống nước

Chỉ với vài bước đơn giản trên quý khách đã có thể tự minh thông tắc đường ông nước gia đình mà không cần gọi đến thợ sửa chữa điện nước. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin có ích đúng lúc với Quý khách.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0913.115.608
thau rửa bể nước, thau rua be nuoc, thau rua be nuoc,chống thấm dột ,chống thấm tường nhà vệ sinh,thau rửa bể nước tại Hai Bà Trưngdua ben tre,nước tẩy rửa công nghiệp,thue xe cau